TIN KH&CN TRONG NƯỚC
Tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện từ năm 2018 - 04:22:06 PM | 05/10/2017
Thực hiện Quyết định số 654/QĐ-UBND ngày 23/6/2017 của UBND tỉnh Lai Châu về việc phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đặt hàng thực hiện từ năm 2018, trong thời gian từ ngày 2/10 – 4/10, Hội đồng KH&CN chuyên ngành cấp tỉnh tổ chức Hội nghị tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện từ năm 2018 với các nhiệm vụ sau:

1. Đề tài: “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình nhân giống trồng và chế biến đỗ trọng tại huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu”.

2. Đề tài: “Nghiên cứu bảo tồn và phát triển một số loài cây thuốc quý hiếm có giá trị kinh tế thuộc chi Bảy lá một hoa tại tỉnh Lai Châu”.

3. Đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao công tác phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.

4. Đề tài: “Nghiên cứu sâu bệnh hại chính và biện pháp phòng trừ trên cây chuối (chuối tiêu, chuối tây) tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu”.

5. Đề tài: “Nghiên cứu hoàn thiện biện pháp kỹ thuật canh tác tổng hợp vườn cây lê thời kỳ đầu kinh doanh tại huyện Tam Đường, Phong Thổ tỉnh Lai Châu”.

6. Dự án: “Phục tráng giống lúa nếp Khẩu Hốc tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu”.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc An – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Chủ tịch Hội đồng khoa học thống nhất những nội dung làm việc của Hội đồng và định hướng những vấn đề cơ bản, cốt lõi của đề tài, dự án mà các đồng chí ủy viên cần tập trung nhận xét.

Thông qua báo cáo thuyết minh của các đơn vị tham gia tuyển chọn, các thành viên Hội đồng đánh giá cao giá trị lý luận, giá trị thực tiễn, sự cấp thiết, tầm quan trọng của các đề tài, dự án trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, địa phương và ngành, lĩnh vực cần khoa học công nghệ tham gia giải quyết. Đồng thời cũng chỉ ra những vấn đề còn tồn tại của từng hồ sơ đăng ký tham gia tuyển chọn. Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu và thống nhất tuyển chọn các tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện các đề tài, dự án trên như sau:

1. Đề tài: “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình nhân giống trồng và chế biến đỗ trọng tại huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu” do TS. Hoàng Diệu Linh làm chủ nhiệm và cơ quan chủ trì là Viện Dược liệu.

2. Đề tài: “Nghiên cứu bảo tồn và phát triển một số loài cây thuốc quý hiếm có giá trị kinh tế thuộc chi Bảy lá một hoa tại tỉnh Lai Châu” do Ths. Nguyễn Quỳnh Nga làm chủ nhiệm và cơ quan chủ trì là Viện Dược liệu.

3. Đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao công tác phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu” do đại tá Bùi Xuân Phong làm chủ nhiệm và cơ quan chủ trì là Công an tỉnh Lai Châu.

4. Đề tài: “Nghiên cứu sâu bệnh hại chính và biện pháp phòng trừ trên cây chuối (chuối tiêu, chuối tây) tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu” do CN. Lê Hữu Chí làm chủ nhiệm và cơ quan chủ trì là Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lai Châu.

5. Đề tài: “Nghiên cứu hoàn thiện biện pháp kỹ thuật canh tác tổng hợp vườn cây lê thời kỳ đầu kinh doanh tại huyện Tam Đường, Phong Thổ tỉnh Lai Châu” do Ths. Hà Mạnh Phong làm chủ nhiệm và cơ quan chủ trì là Trung tâm Nghiên cứu và phát triển cây ôn đới.

6. Dự án: “Phục tráng giống lúa nếp Khẩu Hốc tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu” do Ths. Nguyễn Xuân Dũng làm chủ nhiệm và cơ quan chủ trì là Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông - Viện Khoa học Nông nghiệpViệt Nam.

Quốc Huy – Vũ Thêm

Sử dụng Vitamin C trong nuôi trồng thủy sản   - 19/07/2017
    Cải thảo giúp giảm cholesterol   - 15/06/2017
    Hội thảo khoa học “Xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Lai Châu”   - 11/05/2017