TIN TỔNG HỢP
Tập huấn Nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý - 08:05:09 AM | 22/08/2017
Sáng ngày 21/8, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý cho 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. Đến dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tiến sĩ Đỗ Quý Vũ, Viện phó Viện Chiến lược - Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh…

Ngày nay, ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước, hướng tới phát triển Chính phủ điện tử là xu thế tất yếu, là mô hình phổ biến của nhiều quốc gia. Trong thời gian qua, công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện các chương trình, kế hoạch, dự án ứng dụng và phát triển CNTT của tỉnh ta có bước biến chuyển tích cực. Hiện nay 100% các cơ quan Đảng, Nhà nước cấp tỉnh và UBND cấp huyện đã có hệ thống mạng nội bộ; 100% các cơ quan đều đã được trang bị máy tính để phục vụ công việc. 90% cán bộ công chức cấp tỉnh, 84% cán bộ công chức cấp huyện được trang bị máy tính cho công việc, 100% các cơ quan cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố có kết nối Internet băng thông rộng; Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành điện tử đã được đưa vào sử dụng tại 17 cơ quan; Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên Cổng thông tin điện tử tỉnh được đẩy mạnh triển khai... mang lại những hiệu quả thiết thực trong hoạt động quản lý nhà nước.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe Tiến sỹ Phạm Mạnh Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) trao đổi về các nội dung: Xu thế phát triển và vai trò của CNTT và truyền thông; Quản lý nhà nước về CNTT; Chiến lược phát triển CNTT và truyền thông ở Việt Nam; Chính phủ điện tử và đô thị thông minh. Đi cùng với đó là việc đảm bảo an ninh, an toàn mạng thông tin cũng được Tiến sỹ tập trung phân tích và yêu cầu các tổ chức đơn vị xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh an toàn mạng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác.

Qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức cho các học viên tham dự về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tăng cường công khai, minh bạch thông tin, thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, dịch vụ công cấp độ 3,4, giảm phiền hà, tham nhũng, tiết kiệm chi phí, cung cấp dịch vụ công tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Vũ Thêm

Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ   - 28/08/2017
    Sở Khoa học và Công nghệ học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khoá XII   - 04/08/2017
    Huy động mọi nguồn lực để phát triển khoa học cơ bản   - 23/06/2017