TIN KH&CN TRONG NƯỚC
Hội thảo khoa học “Xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Lai Châu” - 04:12:49 PM | 11/05/2017
Sáng ngày 11/5/2017, tại Sở KHCN Lai Châu, Viện Công nghệ vũ trụ, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam phối hợp với Sở KHCN tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.

Hội thảo nhằm chia sẻ mục tiêu, nội dung thực hiện của đề tài, góp ý tham luận và thu thập dữ liệu liên quan phục vụ quản lý tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc trên địa bàn tỉnh.

Tham dự và chủ trì Hội thảo có các đ/c: Phạm Minh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ vũ trụ, đ/c Vũ Ngọc An – Giám đốc Sở KHCN; ThS. Vũ Hữu Long, Viện Công nghệ vũ trụ - chủ nhiệm đề tài; đại diện các sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện: Mường Tè, Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn.

Toàn cảnh Hội thảo

Lai Châu là tỉnh có vị trí quan trọng về địa lý và an ninh quốc phòng với 265,095km đường biên giới giáp với Trung Quốc, 101 mốc giới nằm trên 4 huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ. Do đó, công tác quản lý lãnh thổ ở Lai Châu là một nhiệm vụ trọng tâm, luôn được quan tâm và cần có những giải pháp, đề xuất hỗ trợ quản lý phù hợp.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Vũ Ngọc An – Giám đốc Sở KHCN nhấn mạnh, việc thực hiện đề tài “Xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Lai Châu” có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần giúp các cơ quan chức năng liên quan nắm chắc, quản chặt hệ thống mốc biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh – quốc phòng, ổn định chính trị và phát triển kinh tế vùng biên.

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện Viện Công nghệ vũ trụ trình bày các tham luận: Ý tưởng xây dựng cơ sở dữ liệu; ý tưởng thiết kế giao diện, tính năng và hạng mục dữ liệu của CSDL GIS trên nền web phục vụ quản lý tuyến – khu vực biên giới tỉnh Lai Châu...

Thông qua Hội thảo, đã có nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh về dữ liệu có thể thu thập để đưa vào cơ sở dữ liệu quản lý tuyến biên giới Việt – Trung từ đó giúp các cán bộ thực hiện đề tài trên lên khung các hạng mục dữ liệu cần thiết có tính khả thi để xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu có tính thực tiễn cao, có ý nghĩa với kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Vũ Thêm

Sử dụng Vitamin C trong nuôi trồng thủy sản   - 19/07/2017
    Cải thảo giúp giảm cholesterol   - 15/06/2017
    Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo   - 04/04/2017